Sản phẩm dịch vụ
 
Tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
0396668855
0963026633
Liên kết Site
Sự kiện nổi bật
Thống kê
Đang truy cập4
Số lượt truy cập1,830,924
 
 
 

Kankyo Việt Nam chính thức trở thành thành viên Hiệp hội khí sinh học Việt Nam

Ngày 14/12/2012, lãnh đạo công ty cổ phần Kankyo Việt Nam đã tham gia diễn đàn khí sinh học Việt Nam lần thứ nhất và đã chính thức đăng ký làm thành viên của Hiệp hội khí sinh học Việt Nam VBA. Với khoảng  6 triệu hộ chăn nuôi lợn và gà, cơ hội cho ngành khí sinh học Việt nam là rất lớn.Lãnh đạo

Diễn đàn khí sinh học Việt Nam các tỉnh phía Bắc

(VOV) -Công nghệ sản xuất khí sinh học Biogas được triển khai hiệu quả trong chiến lược giảm ô nhiễm môi trường

Sáng nay (14/12), tại Hà Nội, Hiệp hội sinh học Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan tổ chức Diễn đàn khí sinh học Việt Nam phía Bắc lần thứ nhất. 

Các đại biểu đều thống nhất nhận định Công nghệ sản xuất khí sinh học Biogas, đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới triển khai hiệu quả trong chiến lược giảm ô nhiễm môi trường và phát thải khí nhà kính. Biogas là quá trình ủ phân rác, phân hữu cơ, bùn để tạo ra nguồn khí sinh học sử dụng trong hộ gia đình hay trong sản xuất. Nguồn nguyên liệu để sản xuất biogas sẵn có lấy từ các loại bùn từ ao tù, đầm lầy, phế liệu, phế thải trong sản xuất nông, lâm nghiệp và các hoạt động sản xuất và chế biến nông lâm sản, xác động vật…

Bà Zuê-bê Đác-ma, Giám đốc Chương trình năng lượng tái tạo, Tổ chức Phát triển Hà Lan cho biết: tính đến năm 2011, dự án Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam do Chính phủ Hà Lan tài trợ đã xây dựng được 130.000 biogas tại 53 tỉnh, thành trên cả nước tạo ra 2 triệu ngày công lao động, với 600.000 người được hưởng lợi từ dự án. Thực tế cho thấy mỗi công trình biogas đã giảm phát thải 5,2 tấn khí cácboních mỗi năm góp phần vào giảm phát thải khí nhà kính. Điểm nổi bật của dự án là cải thiện sinh kế và chất lượng cuộc sống của nông dân Việt Nam thông qua tận dụng các lợi ích thị trường và phi thị trường của các công trình khí sinh học nội địa. 

Ông Trần Văn Khải, Tổng giám đốc công ty cổ phần Năng lượng Á Châu cho biết:Trong những năm gần đây ngành khí sinh học phát triển mạnh mẽ thể hiện qua ưu điểm xử lý môi trường hiệu quả không chỉ ở nông thôn mà còn ở những khu công nghiệp. Cụ thể như có thể cung cấp điện cho các trang trại giảm phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Đối với nhà máy chế biến tinh bột sắn thì có thể sử dụng khí sinh học thay cho than đá tiết kiệm điện năng để đun nồi hơi trong nhà máy và ngoài ra khí sinh học có thể thay thế được nhiều nguồn năng lượng khác./. 

        1 2 3
     
    Địa chỉ: Số A24TT6 khu đô thị mới Văn Quán - Hà Nội
    Điện thoại: 0963.02.66.33 HOTLINE: 039.666.88.55
    Email: kankyovietnam@gmail.com